Thông tin cần biết về tham gia bảo hiểm tai nạn

1. Sinh viên mua tham gia bảo hiểm tai nạn
- Mức đóng: 50.000 đồng/sinh viên/năm.
- Sinh viên đóng 1 lần cho 4 năm học là 180.000 đồng.
- Số tiền được hưởng tối đa: 20.000.000 đồng/năm/sinh viên.
- Phương thức đóng: đóng tại Nhà trường (Nhà cung cấp dịch vụ là công ty bảo hiểm PVI).
- Phạm vi được hưởng: Thương tật thân thể và tử vong do tai nạn.
- Nơi điều trị: Các bệnh viện, phòng khám được cấp giấy phép hợp lệ hoạt động trong lãnh thổ Việt Nam bao gồm bệnh viện, trung tâm y tế và phòng khám đa khoa có giấy phép hoạt động hợp pháp và cấp được hóa đơn VAT.

2. Bảo hiểm tai và tại sao nên mua bảo tai nạn?
- Cuộc sống của con người luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, điển hình là những tai nạn không lường trước được như tai nạn khi tham gia giao thông, té ngã khi làm việc,... Bảo hiểm tai nạn là loại hình quản lý rủi ro, đối tượng bảo hiểm chính là sức khỏe và tính mạng của con người.
- Tham gia bảo hiểm y tế là bắt buộc theo quy định pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên bảo hiểm y tế chỉ chi trả cho dịch vụ phổ thông và sử dụng các loại thuốc men, phác đồ điều trị có trong danh mục bảo hiểm theo quy định (không chi trả 100% chi phí trong quá trình chữa bệnh).
- Bảo hiểm tai nạn giúp bạn thanh toán các chi phí không được chi trả đầy đủ bởi bảo hiểm y tế. Trong trường hợp người tham gia bảo hiểm không may mất mạng, toàn bộ số tiền vẫn được trao trả cho những người có liên quan hoặc thụ hưởng.
- Bạn không thể biết trước tai nạn sẽ xảy ra khi nào và ở đâu. Tham gia bảo hiểm tan nạn để bạn chủ động hơn về mặt tài chính trong mọi trường hợp rủi ro tai nạn xảy ra.

3. Thủ tục chi trả bồi thường khi tham gia bảo hiểm tai nạn:
Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho PVI các chứng từ sau:
- Giấy yêu cầu trả tiền bảo hiểm (theo mẫu bảo hiểm PVI).
- Biên bản tai nạn có xác nhận của nhà trường, chính quyền địa phương hoặc công an nơi Người được bảo hiểm bị tai nạn.
- Bản gốc các chứng từ: Chứng từ y tế, giấy ra viện, phiếu điều trị (trường hợp điều trị nội trú), phiếu mổ (trường hợp phẫu thuật) và các hóa đơn tài chính, chứng từ liên quan đến việc điều trị theo quy định..
- Giấy chứng tử.
- Chứng từ chứng minh quyền thừa kế hợp pháp.
- Giấy ủy quyền (Trường hợp Người được bảo hiểm ủy quyền cho người khác nhận tiền bảo bảo hiểm).
Thời hạn yêu cầu trả tiền bồi thường:
Trong vòng 180 ngày kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm Một số trường hợp khác:
Tai nạn giao thông: Giấy phép lái xe, Cà Vẹt xe.
+ Có công an giải quyết: Biên bản khám nghiệm hiện trường/ chứng nhận tai nạn giao thông, biên bản kết luận tai nạn giao thông. Biên bản khám nghiệm pháp y (nếu có khám nghiệm pháp y) đối với trường hợp người được bảo hiểm tử vong.
+ Không có Công an giải quyết: Số tiền bồi thường > 5.000.000 đồng: Biên bản có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc công an nơi xảy ra tai nạn.
+ Với mọi chi phí điều trị, tiền thuốc trên 200.000đ cần phải có hóa đơn VAT.

4. Thông tin liên hệ:
Sinh viên cần hỗ trợ để mua bảo hiểm tai nạn tại ĐH KHXH&NV có thể liên hệ tại Phòng Công tác sinh trợ hoặc CÔNG TY BẢO HIỂM PVI ĐÔNG NAM BỘ tại số 16 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh. ĐT: 028 35174231. Mobile Mr Đăng: 0942067809. Email: dangth@pvi.com.vn