Điểm hẹn văn hóa Nhân văn số 6: “Nghệ thuật điêu khắc trong không gian Nhân văn”

Tiếp nối thành công của chương trình trước, Triển lãm Nghệ thuật điêu khắc trong không gian nhân văn lần thứ II đã diễn ra vào sáng ngày 07-4-2014 tại Trường Đại học KHXH&NV cơ sở Đinh Tiên Hoàng với 53 tác phẩm của các tác giả là sinh viên trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM.

Chương trình do Hội Sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn và Đại học Mỹ thuật TP.HCM phối hợp tổ chức. Đến tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Văn Tiên, Ths. Lê Văn Đàn, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Mỹ thuật TP.HCM; TS Nguyễn Khắc Cảnh, PBT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học KHXH và NV; các thầy cô đại diện các phòng, khoa, bộ môn; đại diện BCH Đoàn TN - Hội SV hai trường cùng đông đảo các tác giả, sinh viên của hai trường.


Buổi lễ thu hút đông đảo các thầy cô và các bạn sinh viên

Đồng chí Nguyễn Tất Toàn, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học KHXH và NV cho biết: “Triển lãm là tạo điều kiện để cho các bạn sinh viên Trường chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, góp phần nâng cao thị hiếu thẩm mỹ của sinh viên. Những năm sau, Hội SV trường sẽ tiếp tục phối hợp với Hội SV trường ĐH Mỹ thuật tổ chức những triển lãm có chất lượng như thế này.”


TS Nguyễn Khắc Cảnh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV trao Giấy chứng nhận cho các Nhà điêu khắc trẻ.

53 tác phẩm điêu khắc của 30 điêu khắc gia trẻ được trưng bày tại sảnh D, thu hút được đông đảo không chỉ các bạn sinh viên mà còn là giảng viên, cán bộ nhân viên trong trường. Hầu hết các tác phẩm đều bắt nguồn từ những cảm xúc đời sống gần gũi và chân thực, sống động, đầy tính nghệ thuật.


Tác phẩm Nhân sâm của tác giả Nguyễn Kiến Thức thu hút nhiều sinh viên thưởng lãm


Tác phẩm Thời đại công nghệ của tác giả Vũ Đức Thiện

Triển lãm sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 7 đến ngày 15- 4-2014 tại khu vực sảnh nhà D, trường ĐH KHXH&NV, số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, quận 1, TP.HCM. Triển lãm mở cửa tự do cho người yêu nghệ thuật đến thưởng lãm.

Bài & ảnh: Ngọc Thúy
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.