Thông báo thu bảo hiểm y tế năm 2018

Căn cứ công văn số 1744/HDLT/BHXH-GDĐT ngày 16/8/2017 về việc hướng dẫn thực hiện Bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh sinh viên năm học 2017 - 2018, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiến hành thu BHYT (bắt buộc đối với tất cả sinh viên còn đang học tại Trường) trong năm học 2017 - 2018 như sau:


1. Đối tượng: Tất cả sinh viên đang theo học tại trường.


2. Địa điểm: Phòng Công tác sinh viên (Phòng A.005/A.006, cơ sở Linh Trung hoặc phòng B.002, cơ sở Đinh Tiên Hoàng).


3. Thời gian: Từ ngày 19/12/2017 đến hết ngày 21/12/2017. Cụ thể: 

4. Mức phí BHYT: 491.400VNĐ/SV/12 tháng (thời hạn sử dụng từ 01/01/2018 - 31/12/2018).


5. Qui trình thực hiện nộp BHYT:

Bước 1. Sinh viên vào trang web www.bacsitoancau.com (nếu dùng web) hay cài ứng dụng tên là GlobeDr - Bác sĩ toàn cầu (nếu dùng điện thoại thông minh) bằng cách vào AppStore (đối với điện thoại iPhone) hay CH Play (đối với điện thoại Android).

Bước 2.
Đăng nhập (Sign in) vào Bác sĩ toàn cầu với tài khoản như sau:
• Tên đăng nhập: XHNV-mã số sinh viên (ví dụ như XHNV-1756010034)
• Mật khẩu: là mật khẩu sinh viên thường dùng để đăng nhập vào tài khoản học tập tại Trường.
Ghi chú: Nếu sinh viên không đăng nhập được do quên mật khẩu thì sử dụng chức năng Quên mật khẩu trên trang Bác sĩ toàn cầu và đăng nhập lại.

Bước 3.
Sau khi đăng nhập vào web www.bacsitoancau.com  > sinh viên kiểm tra hộp tin nhắn (biểu tượng bao thư ở góc phía trên của màn hình) > tìm tin nhắn có nội dung nhắc xem và in tờ khai BHYT – BHXH > hãy click vào đường link, kiểm tra lại và bổ sung chỉnh sửa lại những thông tin sai hoặc thiếu (nếu có) > sau đó nhấp vào chỗ lưu tờ khai BHYT - BHXH.


 

 

Bước 4. Chọn chức năng tải tập tin PDF, sinh viên xem lại nội dung tờ khai lần cuối, nếu thông tin đã đúng > in ra giấy, k‎ý, khi đến đóng tiền bảo hiểm y tế tại Phòng CTSV, sinh viên đem theo tờ thông tin trên trình cho Thầy/Cô.

Lưu ý: Theo qui định mới của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, sinh viên phải mang theo tờ khai thông tin cá nhân có đầy đủ thông tin và ký tên, ghi rõ họ tên mới được đóng Bảo hiểm y tế.

6. Lưu ý:

- Sinh viên xem và chọn nơi đăng ký khám chữa bệnh tại đây (ghi nhớ mã nơi khám chữa bệnh).
- Sinh viên đã đóng BHYT tại nơi khác (trừ các trường hợp đóng tại KTX-ĐHQG) sẽ nộp bản photo thẻ BHYT tại phòng Công tác sinh viên cũng theo lịch trên.
- Sau khi đóng phí, sinh viên phải giữ chứng từ nộp tiền để nhận thẻ BHYT khi có thông báo của Trường.
Nhà trường yêu cầu tất cả sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế đầy đủ theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình./.

Lê Bảo Châu - 2 ngày

Thầy cô cho em hỏi, em đã đăng kí BHYT trên web theo hướng dẫn nhưng ngày 25/12 em có việc bận nên không thể đến trường đóng tiền. Vậy em có thể đóng sau được không ạ?

Em xin cảm ơn!

Chào em, em có thể đóng BHYT ngày 19/12 hoặc 26/12 nhé. Thân.

Minh - 4 ngày

Kính thưa quý thầy cô!

Thầy cô cho em hỏi là em nhập mã nơi đăng kí khám chữa bệnh ban đầu ở đâu vậy ạ? Ở phần kê khai chung, mục 13, không có sẵn nơi em muốn chọn mà chỉ có mục cơ sở KCB khác. Vậy em có thể nhập mã ở đâu?

Em cám ơn thầy cô ạ.

Chào em, em chỉ chọn nơi KCB trong danh mục được liệt kê ra thôi nhé, Thân.

Cường - 5 ngày

Kính thưa quý thầy cô!

Thầy cô cho em hỏi, em đã mua BHYT ở cơ sở y tế khác rồi, nhưng những hôm 19-21/12/2017 em không thể đi nộp được, thì có thể nộp sau đó được không ạ?

Em xin cảm ợn!

Chào bạn, bạn photo thẻ BHYT/biên nhận nộp BHYT tại phòng vào ngày từ 27 đến 29/12/2017 cũng được nhé. Thân.

Võ Huy Cường - 9 ngày

Em xin chào quý thầy cô. Em hiện là SV năm 2 khoa NBH. Em có 2 thắc mắc về tờ khai BHYT, mong được quý thầy cô giải đáp ạ!!! Trong phần địa chỉ nhận BHYT có ghi sẵn 10-12 ĐTH, BN, Q1, em có thể chỉnh sửa thành Khu phố 6, Linh Trung, TĐ hay k vì em muốn nhận BHYT ở TĐ. Vđề thứ 2, em có thể bỏ qua k điền phần Phụ lục mà chỉ điền Phần kê khai bắt buộc thôi đc k??? Em xin cảm ơn quý thầy cô. 

Chào em, em vẫn ghi địa chỉ chính của Trường là 10-12 ĐTH, BN, Q1, khi phát thẻ, Trường sẽ phát trong thời gian đầu ở CS1, sau đó sẽ chuyển xuống phát ở cơ sở Linh Trung. Thân.

Huỳnh Ngọc Phương - 9 ngày

Cho em hỏi, phần phụ lục hộ gia đình có bắt buộc ghi không ạ?

Chào em, phần đó không bắt buộc nhé, nhưng nếu em có thông tin thì cứ điền vào trước. Thân.

Rơ Ô Win - 10 ngày

kính cho quý thầy cô bên công tác sinh viên . e có 1 câu hỏi về nộp tiền bảo hiểm y tế . e laf người dân tộc, hàng năm e được nhà nước cấp bảo hiểm y tế nên e muốn hỏi là nếu e không nộp liệu có được không . và nếu được có cần photo bản BHYT nộp cho phòng CTSV khong

mong câu trả lời sớm từ các thầy cô

Chào bạn, bạn có thể nộp BHYT tại địa phương hoặc những nơi khác, ngoài trường, khi có thẻ BHYT hoặc phiếu xác nhận đóng BHYT, em photo và nộp về trường nhé. Thân.

1
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.