Hà Thị Hồng Hải - 30 ngày

Thưa quý thầy cô, em hiện mới nhập học VB2 đợt 1 năm 2020. Tuy nhiên vì có một vài lý do cá nhân, em chưa sắp xếp được thời gian tham gia học trong học kì đầu tiên này. Liệu em có được bảo lưu học kì này, và quay lại trường vào học kì sau không ạ? Các môn học trong học kì đầu tiên này của em sẽ không bị ghi nợ chứ ạ? Em xin chân thành cảm ơn!

 

Chào bạn, bạn phải học xong ít nhất 1 HK thì mới tạm ngưng được, bạn sắp xếp nhé. Thân.

La Thị Phương Trà - 752 ngày

Thưa thầy cô. Em muốn hỏi về việc tạm ngưng học ạ.

Em đang là sinh viên năm 2  khoa HQH( khoá 2017-2021), vì lý do gia đình nên có thể hè năm nay em sẽ làm đơn bảo lưu(  2  hoc kỳ) đe tạm ngưng học ạ. Nhưng em lại có việc bận phải đi xa nên không biết là trong quá trình làm hồ sơ: xin giâý xác nhận không nợ sách ở thư viện, hay xin xác nhận các thứ, xin bảng điểm......vv....em có thể nhờ bạn bè làm giúp không ạ?

Với lại, sau thời gian bảo lưu ( 2 học kỳ), có thể em sẽ quay lại học trể hơn tầm 1,2 tháng. Cụ thể hơn là  tầm qua tháng 10  năm 2019 em mới quay lại để làm hô sơ nhập học lại thì có sao không ạ! Có ảnh hưởng tới việc chọn chuyên ngành khi em học trể hơn không ạ? Em mong thầy cô sẽ giải đáp thật rõ ạ.Em xin cảm ơn trước ạ.

 

Chào em, (1) Về thủ tục tạm ngưng, em nên tự hoàn tất trước khi em nghỉ, trường hợp bất khả kháng, em nên làm đơn và ký tên đơn tạm ngưng, còn các loại giấy tờ khác em nhờ bạn bè/người quen xin và nộp toàn bộ về phòng CTSV. (2) Việc quay lại sau tạm ngưng em cố gắng sắp xếp chừng cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 (2019), nếu qua tháng 10 sợ sẽ trễ đợt đăng ký tín chỉ và chuyên ngành. Thân.

Thanh Hảo - 1020 ngày

Kính thưa quý thầy cô! Hiện tài em là sinh viên năm nhất hệ VLVH đợt 2 năm 2017 ngành Ngôn Ngữ Anh, đã học được giai đoạn đầu. Tuy nhiên do vài lý do liên quan đến công việc em có nguyện vọng muốn xin chuyển sang ngành Xã Hội Học (hệ VLVH) cho phù hợp công tác.

Xin thầy cô vui lòng cho em biết thêm thông tin về việc này ạ. Em xin cảm ơn!

Chào bạn, bạn liên hệ phòng Đào tạo 028. 38293828 - 113 hoặc email về phongdaotao@hcmussh.edu.vn, để được tư vấn nhé. Thân.

Nguyễn Hoàng Khánh - 1026 ngày

thưa thầy/cô, em là sinh viên năm nhất khoa tâm lý, em có điều muốn hỏi. nếu như bị cảnh cáo học vụ thì có được đăng kí bảo lưu kết quả học tập không?

Chào em, theo quy chế, nếu tình trạng "cảnh cáo học vụ" lần đầu thì em vẫn tiếp tục học bình thường, thân.

Lâm Phong - 1095 ngày

Em chào thầy cộ ạ, hiện vì vấn đề cá nhân, nên em muốn xin tạm ngưng học tập, e thấy ở thủ tục có yêuu cầu phải có xác nhận của khoa/ bộ môn, v làm sao để xin xác nhận của khoa/ bộ môn ạ. Và phải sau 15 ngày mới có quyết định, nhưng hiện tại vì vấn đề cá nhân em không thể tham gia học tập thì có bị ảnh hưởng gì không ạ. Em cảm ơn thầy cô ạ

Chào em, hiện việc tạm ngưng học tập chỉ giải quyết cho sinh viên năm 2, 3, 4. Em mang đơn lên văn phòng khoa xác nhận vào. Em hoàn tất hồ sơ sớm và nộp về phòng CTSV, ngay khi phòng CTSV tiếp nhận hồ sơ hợp lệ, thì em có thể nghỉ học chờ lấy quyết định tjam ngưng sau 15 ngày. Thân.

Biện Thị Hoài Thương - 1104 ngày

Em chào thầy, cô ạ.

Em hiện đang là sinh viên năm cuối của trường, đầu năm nay em đã xin được giấy xác nhận để vay vốn sinh viên. Tuy nhiên địa phương em yêu cầu phải có thêm giấy cam kết trả nợ vay vốn sau khi ra tốt nghiệp, giấy này phải có xác nhận của nhà trường. Vậy cho em hỏi em phải xin mẫu và xác nhận của trường như thế nào ạ?

Em cảm ơn thầy, cô.

Chào em, mẫu cam kết trả nợ em lấy tại địa phương (hoặc tra cứu trên mạng), mẫu này do em (hoặc phụ huynh đứng tên vay) tự điền và ký tên cam kết, không cần xác nhận của Trường nhé. Thân.

Nguyễn Thị Linh - 1110 ngày

Thưa thầy cố, e là tân sinh viên khoa triết, e có đọc điều kiện để chuyển trường, thấy năm nhất k được chuyển. Vậy sang năm 2, e muốn chuyển ra ĐHKHXH và Nhân văn Hà Nội ngành triết có được k ạ. 

Chào em, Nhà trường sẽ giải quyết cho em chuyển trường, với điều kiện trường ngoài HN đồng ý tiếp nhận em, cho nên, việc chuyển được hay không em nên liên hệ ngoài đó, để được tư vấn về điều kiện chuyển. Thân.

Trần Đại Nghĩa - 1110 ngày

Em hiện đang là sinh viên năm 1 khóa 2017-2018 do điều kiện kinh tế gia đình chưa cho phép nên em muốn dừng lại việc học tại trường bằng hình thức thôi học hay bảo lưu a ? Cảm ơn thầy cô .

Chào em, hiện đã hết thời gian bảo lưu kết quả tuyển sinh 2017, em cố gắng sắp xếp học hết 1 HK đầu tiên rồi làm thủ tục tạm ngưng nhé. Thân.

Tô Thị Kim Thắm - 1118 ngày

đơn xin tạm ngưng học có phải là đơn bảo lưu k ạ 

Chào em, đúng rồi em, cùng mẫu đơn nhưng có 2 cách gọi khác nhau thôi. Thân.

Lê Thị Hoài Trang - 1148 ngày

Kính thưa thầy cô! Em muốn hỏi về việc điều kiện tạm ngưng học tập.

vì em thấy trong đơn có ghi dòng "sẽ trả nợ các môn chưa đạt yêu cầu trong thời gian quy định" là nếu nợ môn hay như thế nào thì không được tạm ngưng không ạ?

Chào em, em làm hồ sơ xin tạm ngưng bình thường, môn em nợ em có thể trả nợ sau thời gian tạm ngưng em. Em lưu ý thời gian học + tạm ngưng cho toàn khoá không kéo dài quá 6 năm nhé. Thân.

12
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.