Thông báo thu BHYT đợt 2, 2015-2016

Việc tham gia bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với tất cả sinh viên.

Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) số 46/2014/QH13 ngày 13/06/2014 của Quốc hội và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật BHYT; Công văn số 4296/BGDĐT-CTHSSV ngày 24/08/2015 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường triển khai thực hiện BHYT HSSV; Công văn số 5060/UBND-VX ngày 27/8/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện BHYT-HSSV năm học 2015 – 2016 quy định: Sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia BHYT theo quy định pháp luật.
Sau đợt thu BHYT từ ngày 07/12/2015 – 11/12/2015, vẫn có một phần lớn sinh viên chưa đóng BHYT, do việc tham gia BHYT là bắt buộc đối với sinh viên, nay Nhà trường thông báo thu Bảo hiểm y tế đợt 2 trong năm học 2015 - 2016 như sau:

1. Đối tượng: Sinh viên chưa tham gia BHYT năm học 2015 – 2016. Các sinh viên đã có thẻ BHYT (do địa phương, hoặc các tổ chức cấp) phải nộp bản photo Thẻ bảo hiểm (còn giá trị sử dụng) cho Phòng CTSV. Trường hợp thẻ BHYT hết hạn ngày 31/12/2015 sẽ nộp bản photo thẻ BHYT mới ngay sau khi mua BHYT năm 2016.

2. Địa điểm: Phòng CTSV cơ sở Linh Trung (Năm nhất, hai, ba); Phòng CTSV cơ sở Đinh Tiên Hoàng (năm cuối).

3. Thời gian: từ ngày 24/12/2015 đến hết ngày 30/12/2015

4. Mức phí BHYT: 434.700Đ/SV/12 tháng (thời hạn sử dụng đến 31/12/2016).

Sau khi đóng phí, sinh viên phải giữ chứng từ nộp tiền để xác nhận đã đóng phí bảo hiểm khi cần.
Nhà trường yêu cầu tất cả sinh viên thực hiện đúng thời gian như trên để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Các sinh viên không tham gia BHYT sẽ bị xem xét kỷ luật cảnh cáo theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế.

Hoàng Hồng Hải - 1389 ngày

Xin cho em hỏi ạ đợt đóng bảo hiểm y tế năm 2016-2017 em không kịp đóng bảo hiểm y tế .Vậy trường có thu bảo hiểm y tế những đợt tiếp theo không ạ .em xin cảm ơn

Chào em, em liên hệ phòng Y tế của trường để đóng BHYT nhé. Thân.

Dương Thị Hộp - 1795 ngày

Xin cho em hỏi BHYT ở địa phương em cho biết là họ không chắc là sẽ cấp cho nữa nên bây giờ em muốn đóng tiền bảo nhưng em đóng tiền ở KTXT thì không được .Cho em hỏi nay đóng co được không .Nếu co em phải đóng ở đâu ,như thế nào.Em cảm ơn.

Chào em, Hiện phòng đã kết thúc thu BHYT, em thử liên hệ KTX để hỏi mua xem nhé, nếu không được em có thể mua BHYT bên ngoài. Thân.

Dương Thị Hộp - 1799 ngày

Xin cho em hỏi lúc trước em có nộp thẻ bảo hiểm do địa phương cấp có hạn đến ngày 31/12/2015 nhưng thầy không chấp nhận thầy bảo phải nộp thẻ mới nhưng đến nay vần chưa có nên em vẫn chưa nộp đầy giờ em phải làm sao ạ.

Chào em, em tự viết giấy cam kết sẽ nộp bản photo BHYT vào thời điểm nào và nộp giấy đó về phòng CTSV sớm nhé. Thân.

nguyễn ngọc nữ - 1805 ngày

xin cho em hỏi bảo hiểm y tế của em do địa phương cấp đến ngày 31/12/2015 này hết hạn, em vẫn photo nộp cho trường được và sau khi có bảo hiểm y tế mới do địa phương cấp vào năm 2016 em  photo rồi nạp sau cho trường, nên em không phải đóng phí bảo hiểm y tế đúng không ạ.

Chào em, em vẫn photo nộp thẻ BHTY còn hạn đến 31/12/2015 để nộp cho trường trước. Ngay khi có thẻ BHYT mới thì bạn photo và nộp cho trường. Thân.