Thông báo về việc tham gia Bảo hiểm Y tế năm học 2015 - 2016 của sinh viên

Việc tham gia bảo hiểm y tế là bắt buộc đối với tất cả sinh viên.

Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) số 46/2014/QH13 ngày 13/06/2014 của Quốc hội và các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật BHYT; Công văn số 4296/BGDĐT-CTHSSV ngày 24/08/2015 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường triển khai thực hiện BHYT HSSV; Công văn số 5060/UBND-VX ngày 27/8/2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện BHYT-HSSV năm học 2015 – 2016 quy định: Sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia BHYT theo quy định pháp luật.
Vì vậy, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn hướng dẫn thu Bảo hiểm y tế (bắt buộc đối với tất cả sinh viên còn đang học tại Trường) trong năm học 2015 - 2016 như sau:

1. Đối tượng: Sinh viên chưa tham gia BHYT năm học 2015 – 2016. Các sinh viên đã có thẻ BHYT (do địa phương, hoặc các tổ chức cấp) phải nộp bản photo Thẻ bảo hiểm (còn giá trị sử dụng) cho Phòng CTSV

2. Địa điểm: Phòng CTSV, Cơ sở Linh Trung, Thủ Đức

3. Thời gian: Thu tập trung từ ngày 07/12/2015 – 11/12/2015

Sinh viên năm cuối (khoá 2011, 2012) có thể nộp tại phòng CTSV cơ sở Đinh Tiên Hoàng (Phòng B.002) cũng trong khoảng thời gian trên.

4. Mức phí BHYT: 434.700 đ/sv/12 tháng (thời hạn sử dụng đến 31/12/2016).
Sau khi đóng phí, sinh viên phải giữ chứng từ nộp tiền để xác nhận đã đóng phí bảo hiểm khi cần.
Nhà trường yêu cầu tất cả sinh viên thực hiện đúng thời gian như trên để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Các sinh viên không tham gia BHYT sẽ bị xem xét kỷ luật cảnh cáo theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế.

* Xem thông báo.