Thông báo về việc tham gia Bảo hiểm y tế năm 2021

Căn cứ công văn số 2229/HDLS/BHXH-GDĐT ngày 07/9/2020 về việc thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (SV) năm học 2020-2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiến hành thu BHYT (bắt buộc) như sau:

1. Đối tượng: SV có thẻ BHYT sẽ hết hạn trong năm 2020.

2. Thời gian: Từ ngày 23/11/2020 đến ngày 04/12/2020. Xem thời gian cụ thể theo từng ngành tại đây, đề nghị SV đi đúng ngày/buổi theo ngành của mình.

3. Địa điểm: Phòng P2.01, Cơ sở Thủ Đức (SV học chương trình chất lượng cao nộp tại phòng B.002, Cơ sở Đinh Tiên Hoàng).

4. Mức phí BHYT: 563.220 Đ/SV/12 tháng (thời hạn sử dụng BHYT từ ngày 01/01/2021 đến ngày 31/12/2021).

5. Cách thức tham gia BHYT:
- Bước 1: Tra cứu mã số BHXH tại đây (Chọn Tỉnh/TP, điền họ tên có dấu, ngày sinh > Tra cứu) hoặc nếu năm 2020 đã tham gia BHYT tại Trường thì tra cứu mã số BHXH tại đây.
- Bước 2:
+ Nếu đã có mã số BHXH ở bước 1 thì điền biểu mẫu BM01 (tải mẫu).
+ Nếu không có mã số BHXH ở bước 1 thì điền biểu mẫu TK1-TS (tải mẫu) và 1 bản photo CMND/CCCD.
SV nộp biểu mẫu khi đóng tiền BHYT.

Lưu ý khi điền biểu mẫu: SV đã tham gia BHYT năm 2020 tại Trường thì giữ nơi Khám chữa bệnh ban đầu như năm 2020. SV lần đầu tham gia BHYT tại Trường: chỉ chọn nơi Khám chữa bệnh ban đầu là các Bệnh viện quận/huyện.

6. Lưu ý:

SV xem danh mục bệnh viện nhận đăng ký khám chữa bệnh ban đầu, mã bệnh viện tại đây.  (SV tiếp tục đăng ký nơi khám chữa bệnh là các bệnh viện từ tuyến tỉnh/thành phố đến tuyến trung ương như thẻ BHYT của năm 2020 (không phải tuyến quận/huyện) thì photo thẻ BHYT cũ kèm theo khi nộp BHYT tại phòng CTSV).
SV tham gia BHYT tại KTX ĐHQG-HCM: không phải tham gia tại Trường.
SV tham gia BHYT tại các nơi khác: khi có thẻ BHYT mới/gia hạn cho năm 2021 thì photo 1 bản nộp về phòng Công tác sinh viên.
SV thuộc các đối tượng được cấp miễn phí BHYT: nộp photo thẻ BHYT năm 2020 về Phòng Công tác sinh viên.
Kết quả trả thẻ/gia hạn thẻ BHYT sẽ được thông báo tại: http://ctsv.hcmussh.edu.vn/.

Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình, Nhà trường đề nghị SV tham gia đầy đủ./.

* Xem thêm NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẢO HIỂM Y TẾ HỌC SINH, SINH VIÊN tại đây.