Thông báo thu Bảo hiểm y tế dành cho sinh viên năm thứ nhất (khóa 2019)

Căn cứ công văn số 2619/BHXH-BT ngày 19/7/2019 về việc thực hiện bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (SV) năm học 2019 – 2020 của Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; công văn số 1562/TB- BHXH ngày 12/7/2019 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn tiến hành thu BHYT như sau:

1. Đối tượng: Tất cả SV năm thứ nhất, khóa 2019-2023.

2. Địa điểm: Phòng A.005/A.006, cơ sở Linh Trung, Thủ Đức. (SV học chương trình chất lượng cao nộp tại phòng B.002, cơ sở Đinh Tiên Hoàng).

3. Thời gian: Từ ngày 09/9/2019 đến ngày 13/9/2019., cụ thể:

4. Mức phí BHYT: 704.025 VNĐ/SV/15 tháng (thời hạn sử dụng từ ngày 01/10/2019 đến ngày 31/12/2020). Nhà trường khuyến nghị SV chuẩn bị tiền lẻ để thuận tiện cho việc nộp.

5. Cách thức tham gia BHYT:
- Bước 1: Tra cứu mã số BHXH tại đây (chọn "tỉnh/thành" > nhập họ tên có dấu > chọn "năm sinh" và nhập năm sinh > bấm chọn reCaptcha > bấm "tra cứu")
- Bước 2:
+ Nếu đã có mã số BHXH ở bước 1 thì điền biểu mẫu BM01 (tải mẫu).
+ Nếu không có mã số BHXH ở bước 1 thì điền biểu mẫu TK1-TS (tải mẫu), SV xem hướng dẫn điền biểu mẫu TK1-TS tại đây.
SV nộp biểu mẫu khi đóng tiền BHYT.

* Bấm vào đây để xem danh mục nơi khám chữa bệnh ban đầu. (Lưu ý nhóm đối tượng đăng ký vào nơi khám chữa bệnh ban đầu).

6. Lưu ý:

SV đóng BHYT tại nơi khác (trừ các trường hợp đóng tại KTX ĐHQG-HCM) sẽ nộp bản photo thẻ BHYT còn hạn (hoặc biên nhận nộp BHYT) tại phòng Công tác sinh viên.
Sau khi đóng BHYT, SV giữ biên nhận để nhận thẻ BHYT khi có thông báo trên webiste: http://ctsv.hcmussh.edu.vn/.
Để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của mình, Nhà trường đề nghị SV tham gia BHYT đầy đủ./.

Nhà trường sẽ tổ chức thu BHYT dành cho SV các khóa còn lại vào tháng 12/2019.